กระบวนการส่งเสริมและบริหารจัดการด้านการวิจัย

สถาบันวิจัยและพัฒนา มีกระบวนการดำเนินการส่งเสริมและบริหารจัดการด้านการวิจัย จำแนกออกเป็นสามระยะตามขั้นตอนการทำวิจัย ได้แก่

ปัจจัยนำเข้า (Input) ดำเนินการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการวิจัย โดยแบ่งนักวิจัยออกเป็น 3 ระดับคือ รุ่นใหม่ ระดับกลาง และระดับเชี่ยวชาญ ตลอดจนถึงการแสวงหาแหล่งงบประมาณด้านการวิจัยที่มีความเหมาะสมทั้งแหล่งทุนภายนอกมหาวิทยาลัยและงบประมาณแผ่นดิน รวมไปถึงการสร้างเครือข่ายเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพด้านการวิจัยเฉพาะสาขาตามความถนัดและความสนใจของอาจารย์/นักวิจัยผ่านเครือข่าย Research Club และ Research Consortium

กระบวนการ (Process) สถาบันวิจัยและพัฒนามุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในกระบวนการบริหารจัดการงานวิจัยเป็นหลัก ทั้งในขั้นตอนการขอทุนอุดหนุนการวิจัย การติดตามความก้าวหน้าการเบิกจ่ายและการดำเนินงาน การจัดทำรายงานการวิจัยเพื่อปิดโครงการ ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการสืบค้นงานวิจัยเพื่อการนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ผ่านทางฐานข้อมูลต่าง ๆ เป็นต้น

ผลผลิต (Output) กระบวนการส่งเสริมการเผยแพร่องค์ความรู้และนวัตกรรมการวิจัยจะดำเนินการภายหลังเมื่อปิดโครงการวิจัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถาบันวิจัยและพัฒนามีแนวทางในการส่งเสริมการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม โดยแบ่งเป็นด้านวิชาการ ด้านสาธารณะ ด้านนโยบาย ด้านพาณิชย์ และด้านพัฒนามหาวิทยาลัยสวนดุสิตเพื่อการนำไปสู่กลุ่มเป้าหมายผู้ใช้ประโยชน์ได้อย่างชัดเจน และมีประสิทธิภาพ ผ่านทางหน่วยบริหารนวัตกรรมการวิจัยและหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้